Cách làm thịt dê nướng chao ngon mà đơn giản ngay tại nhà

Cách làm thịt dê nướng chao ngon mà đơn giản ngay tại nhà

Thịt dê từ lâu đã là một món ăn đặc sản. Thịt dê ăn ngon mà rất bổ dưỡng. Tất cả các bộ phận của con dê đều chế biến được những món ăn rất ngon. Hiện nay không cần phải tới các nhà hàng sang trọng ta cũng có thể thưởng thức thịt dê ngay tại nhà. Dê đã được bán nhiều ở các chợ, hay ở các con phố. Chỉ cần một miếng thịt dê tươi ngon và thêm nhũng gia vị là ta có thể làm món dê ngay tại nhà. Dê xào, dê nướng rất phổ biến. Hôm nay thịt dê tươi ZFood xin giới thiệu tới quý vị cách làm thịt dê nướng chao đơn giản mà ngon tuyệt vời ngay tại nhà.

Mục lục

Món ăn ngon thịt dê nướng chao

Trong seri những món ăn ngon từ thịt dê hôm nay ZFood xin giới thiệu tới quý vị cách làm thịt dê nướng chao. Dê nướng chao rất hay được làm tại các quán dê ngon và rất được yêu thích. Thịt dê nướng chao rất ngon mà cách chế biến rất đơn giản tại nhà. Thịt dê nướng chao rất thích hợp ăn trong các dịp tụ tập bạn bè quây quần bên bếp nướng và trò chuyện. Trong các cuộc nhậu lai rai làm thịt dê nướng chao thì vừa ngon vừa sang. Cách làm món thịt dê nướng chao cũng rất đơn giản. Chỉ cần một món thịt dê nướng chao là đủ cho một cuộc nhậu ngon lành cùng các chiến hữu. Sau đây là cách làm thịt dê nướng chao.

Cách làm thịt dê nướng chao

Nguyên liệu

  • Thịt dê số lượng tùy ăn. Thịt dê nướng chao ăn nhiều không bị ngán, có thể ăn tới no được.
  • Chao hũ lớn tùy theo thịt dê. Thường 0,5kg dê đi với 1 hũ chao lớn
  • Bột ngọt, đường, gừng, tỏi, xả, dầu, cà tím, ớt chuông… càng nhiều gia vị món càng ngon
  • Vỉ nướng, bếp nướng than, hoặc bếp nướng điện ( bếp nướng than sẽ ngon và dậy mùi hơn )

Lưu ý: thịt dê ngon nhất là thịt đùi dê, thịt còn đỏ tươi, sáng. Thịt dê ngon thớ thịt mỏng, da mỏng.

Dê nướng chao không thể thiếu chao ngon
Dê nướng chao không thể thiếu chao ngon

Cách sơ chế thịt dê

Rửa sạch thịt dê cắt miếng nhỏ vừa ăn

Cách làm thịt dê nướng chao
Cách làm thịt dê nướng chao

Khử mùi hôi của thịt dê

Lưu ý mùi hôi của thịt và mùi đặc trưng của thịt dê là 2 mùi khác nhau. Việc khử mùi hôi của thịt dê có thể không quan trọng, vì thịt dê được tẩm ướp với chao.  Khi thịt dê được ngấm gia vị chao thì mùi chao đã át đi mùi hôi của thịt dê. Tới khi nướng thì ta chỉ thấy mùi thơm của thịt dê và chao.

Có nhiều cách khử mùi hôi thịt dê đơn giản ngay tại bếp. Xem thêm cách khử mùi hôi thịt dê

Đơn giản là dùng rượu trắng và gừng giã ướp thịt dê từ 15 phút. Sau đó rửa sạch lại thịt dê là khử mùi hôi xong. Tiến hành tiếp ướp thịt dê.

Cách uớp thịt dê nướng chao

Thịt dê nướng chao nên chao và thịt dê là 2 nguyên liệu chính. Chao cho ra tô tán nhiễn. Cho thêm vào chao tỏi xay, đường, bột ngọt, dầu điều, ớt, chut nước mắm.  Số lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Cho thịt dê vào và trộn đều hỗn hợp để vị chao ngấm trên từng miếng thịt dê. Để hỗn hợp 30 phút cho ngấm đều . Đây là thời gian để chế rau củ ăn kèm và nước chấm.

Cách làm thịt dê nướng chao
Cách làm thịt dê nướng chao

Rau ăn kèm

Đậu bắp, hành tím, cà chua, khoai cắt nhỏ, xà lách.. Những loại rau ăn trực tiếp hoặc nướng chung trên bếp

Pha nước chấm chao

Cho một ít dầu vào chảo. Bật lửa đun cho sôi dầu. Cho chao vào chảo tán nhiễn và đun sôi. Cho thêm chút đường, bột ngọt, ớt, sa tế, thêm một chút nước. Khấy đảo đều hỗn hợp cho sôi lại và sệt lại chút thì tắt bếp cho ra chén nhỏ. Mỗi người một chén nước chấm cho thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của mình. Nước chấm chao cũng là một phần quan trọng để làm lên món dê nướng chao ngon hấp dẫn.

Nước chấm chao
Nước chấm chao

Nướng và thưởng thức

Dê nướng chao ngon nhất trên bếp than hồng. Nướng ít một và chín là thưởng thức luôn. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà nướng tái, nướng chín, nướng giòn khác nhau. Than sau khi cháy hồng mới bắt đầu nướng để không bị khói. Thịt dê có thể chấm nước chấm trộn trao, nước tương, ớt, đường…

Nướng thịt dê trên bếp than hồng
Nướng thịt dê trên bếp than hồng

Trong quá trình nướng phải giữ lửa than luôn đỏ hồng. Nướng dê cùng với đậu bắp, cà tím ăn kèm.

Thưởng thức thịt dê nướng chao

Nướng ít một và lật đều miếng thịt cho chín đều.

Miếng thị nướng nóng hổi tỏa khói khi trên bếp xuống thưởng thức luôn thật sự ngon tuyệt vời. Ta có thể vừa nướng vừa ăn trực tiếp hoặc nướng một lượt rồi bày ra đĩa. Ăn trực tiếp khi nướng sẽ ngon hơn vì thịt dê nướng chao nóng hổi rất ngon. Khi dê bày ra đĩa có thể trang trí thêm rau thơm và thêm chút mè lên trên thịt dê sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

Cách làm thịt dê nướng chao ngon tại nhà
Cách làm thịt dê nướng chao ngon tại nhà

Lời kết

Trên đây ZFood đã chia sẻ cách làm thịt dê nướng chao ngon tại nhà. Dê nướng chao là một món ăn chế biến rất đơn giản không cầu kỳ nhưng cực kỳ ngon. Dê nướng chao rất thích hợp khi tụ tập bạn bè, đón khách tại nhà. Không cần tới những nhà hàng sang trọng mà thưởng thức ngay tại gia đình. Nếu bài viêt hay và ý nghĩa ZFood xin được một chia sẻ và nhận xét của mọi người về cách làm thịt dê nướng chao.

Thịt dê tươi ZFood hiện bán cung cấp thịt dê tận nhà. Quý khách có thể liên hệ mua thịt dê ZFood để chế biến món thịt dê nướng chao ngon tại nhà. ZFood xin kính chúc quý vị làm món dê nướng chao thành công và ngon miệng.

Share

One thought on “Cách làm thịt dê nướng chao ngon mà đơn giản ngay tại nhà

  1. Pingback:3skirted

Trả lời

  0911000037

0911.000.037

error: Content is protected !!