Cách Chọn Thịt Dê Ngon, Phân Biệt Thịt Dê Giả Ngay Tại Quầy

Cách Chọn Thịt Dê Ngon, Phân Biệt Thịt Dê Giả Ngay Tại Quầy

Chọn mua thịt dê không giống như chọn mua thịt heo. Thịt dê có chất lượng tốt thì món nấu ra mới ngon và hấp dẫn. Thịt dê có giá trị kinh tế cao nên thường xuyên bị làm giả, thịt heo giả thịt dê dể bán kiếm lời. Người tiêu dùng cần phải có kiến thức cơ bản để phân biệt được thịt dê chất lượng ngon và thịt dê kém chất lượng. Bài viết xin được chia sẻ cách chọn thịt dê ngon cho tất cả mọi người.

Mục lục

Phân loại thịt dê

Thịt dê đang ngày một được ưa chuộng hơn. Thịt dê ngon là đặc sản có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Không những ngon mà thịt dê còn rất bổ dưỡng. Thịt dê có nhiều loại, có loại tốt ngon, loại xấu không ngon. Khi mua thịt dê ở cửa hàng chúng ta phải biết cách chọn thịt dê ngon nhất. Bài viết này thịt dê ZFood xin giới thiệu tới bạn đọc những cách chọn thịt dê tươi ngon nhất.

Về độ tuổi dê có 3 loại tuổi chính. Dê tơ đực nuôi được khoảng 7 tháng chưa thay răng. Dê tơ cái được nuôi tầm 6 tháng và cũng chưa thay răng. Và loại 3 là dê già đã thay răng và nuôi được thời gian trên 1 năm. Dê theo độ tuổi khác nhau thì chất lượng thịt dê cũng khác nhau. đương nhiên dê tơ sẽ ngon hơn dê già sẽ dai hơn.

Trọng lượng thịt dê khi làm sạch sẽ từ 10 kg tới 20 ký một con. Tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể mua sống, mua móc hàm, mua từng phần của con dê. Tất cả các phần của dê như đầu, chân, xương, dái…đều có thể chế biến những món ăn ngon.

Thịt dê ngon nhất là thịt dê tơ. Thời gian từ khi mổ tới lúc đến bếp chế biến chỉ ít hơn 12h sẽ đảm bảo được chất lượng. Chất dinh dưỡng trong thịt dê cao nên thịt dê rất dễ bị ôi thiu nếu để không được bảo quản đúng cách. Sau khi giết mổ thịt dê cần được bảo quản lạnh hoặc đông để thịt dê tươi và ngon hơn.

Thịt dê được bán phổ biến ở khắp các chợ

Hiện nay thịt dê tươi được bán phổ biến ở nhiều cửa hàng. Chúng ta có thể mua khắp các con phố với số lượng ít bán như thịt heo về chế biến tại nhà. Giá luôn giao động từ 250k tới 300k trên một ký.  Giá thịt dê già sẽ thấp hơn dê tơ. Tuy vậy khi mua ở các địa điểm bán trôi nổi quầy thịt không uy tín thì người ta sẽ trộn lẫn 2 loại dê này đánh lừa khách hàng. Khách hàng sẽ không thể phát hiện ra đâu là thịt dê già và thịt dê tơ.

Thịt dê đông lạnh nhập khẩu

Dê đông lạnh thường được nhập khẩu từ Úc. Dê nhập bỏ chân, bỏ đầu, bỏ nội tạng. Dê được đông lạnh trong các bao tải. Dê đông lạnh giá sẽ thấp hơn dê tươi sống nhiều. Tuy vậy thì thịt dê thường không ngon bằng thịt dê trong nước. Trọng lượng của con dê cũng lớn hơn. Thường dê nhập đông lạnh sẽ từ 15 tới 25kg trên 1 con đã bỏ nội tạng đầu chân.

Lượng dê nhập khẩu hàng tháng của nước ta cũng từ 1 tới 2 ngàn tấn. Chủ yếu dê được nhập từ Úc, Newzeland.

Dê đông lạnh sau khi rã đông thường được chế biến luôn. Dê vẫn có mùi vị đặc trưng của mình nhưng chất lượng không ngon bằng dê tươi trong nước. Tuy vậy thì nhiều cơ sở đã vì lợi nhuận mà sử dụng loại dê này thay cho dê tươi sống. Hoặc các điểm bán dê sẽ trộn thịt dê nhập đông lạnh với thịt dê tươi sống bán kiếm lời. Việc làm này là sai trái cần được xử lý nghiêm.

Dê đông lạnh cũng đảm bảo chất lượng và rõ ràng nguồn gốc xuât sứ. Tuy vậy cần rõ ràng về giá cả và nguồn gốc cho người nội trợ tin tưởng lựa chọn.

Thịt dê ”giả”

Thịt heo sử dụng hóa chất tạo mùi biến thành thịt dê. Đánh lừa người tiêu dùng. Thịt dê giả này sẽ được bán cùng với thịt dê thật. Khi bán hàng người bán lợi dụng lòng tin của khách hàng trộn thêm thịt dê giả này vào thịt dê thật nhằm chuộc lợi. Việc làm này là thất đức gây ra mất lòng tin và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Hiện trạng này vẫn thường xuyên xảy ra cần phải được xử lý nghiêm khi phát hiện.

Cách chọn thịt dê ngon 2
Cách chọn thịt dê ngon 2

Kinh nghiệm chọn mua thịt dê

Dê tươi ZFood xin giới thiệu tới quý vị những cách chọn thịt dê tươi ngon đúng chất.

Ngửi mùi cách chọn thịt dê ngon

Thịt dê có mùi vị rất riêng và đặc trưng. Thịt dê sống chưa chế biến có mùi khó ngửi, gây gây. Khi ngửi thịt dê sẽ xộc thẳng vào mũi.

Chúng ta có thể yêu cầu cửa hàng cắt một lát nhỏ để kiểm tra bằng mũi. Vì một lát nhỏ thôi nhưng khi để riêng vẫn có đặc trưng của thịt dê. Không nên đưa mũi vào ngửi chung một tảng thịt dê trên kệ.

Ngoài ra thì ta có thể yêu cầu cắt đôi miếng thịt để ngửi bên trong của miếng thịt. Nếu là thịt heo giả dê ngưởi bán sẽ chỉ bôi hương vị dê bên ngoài miếng thịt. Khi đó khi cắt miếng thịt ra thì mùi sẽ không phải là mùi thịt dê. Dễ dàng phát hiện. Dê giả tẩm ướp mùi sẽ nhạt hơn ở bên trong.

Thịt dê khi nấu chín rồi vẫn có mùi hương đặc trưng của từng miếng thịt. Khi ăn đưa vào miệng sẽ thấy mùi dê sộc lên mũi. Có nhiều quý khách hàng khi mua thịt dê thì không phát hiện ra thịt heo. Nhưng khi nấu chín đã biết đây là thịt heo giả thịt dê vì mùi vị của miếng thịt. Nầm dê là bộ phận nặng mùi dê nhất nên khi làm giả bằng Nầm Heo thì phân biệt khá dễ dàng.

Cách chọn thịt dê ngon bằng ngửi mùi
Cách chọn thịt dê ngon bằng ngửi mùi

Mắt nhìn chọn thịt dê ngon

Phân biệt thịt dê ngon bằng mắt lúc chọn mua thịt dê. Dê ngon có da mỏng, thịt nạc và thớ thịt mỏng. Mảu đỏ sáng, thớ thịt đều. Thịt dê khi sờ thì mềm đàn hồi, không dính tay.

Thì dê kém chất lượng có màu nhạt, có mùi hôi thiu, thớ dày.

Phân biệt dê tơ và dê già bằng cách khò vàng da dê. Dùng móng tay bấm nhẹ da trên lưng dê. Nếu da lủng là dê tơ, nếu da dày không lủng móng tay là dê già. Có thể thử trực tiếp tại cửa hàng để đoán được phần nào dê già và dê tơ.

Dê đực sẽ có súng, dê cái sẽ có hoa.

Ngoài ra thì dê tươi sống có màu đỏ hồng, thịt không chảy nước. Dê đông lạnh thì có màu nhạt hơn, trọng lượng dê lớn, thịt chảy nước và có mùi tanh.

Chọn thịt dê tươi bằng mắt
Chọn thịt dê tươi bằng mắt

Lời kết 

Thịt dê ZFood vừa chia sẻ với quý vị những kinh nghiệm chọn mua thịt dê ngon tại cửa hàng.

ZFood là cơ sở cung cấp thịt dê lớn cho các nhà hàng, quán ăn, thịt dê cho các địa điểm bán lẻ. Thịt dê ZFood được nuôi đảm bảo ăn cỏ tại các trang trại ở Bình Phước, Bình Dương, Biên Hòa. Thịt dê ZFood đảm bảo chất lượng tươi ngon. Giá cả luôn thấp hơn bán ngoài thị trường.

Thịt dê ZFood giao dê uy tín. ZFood bán dê còn sống, dê móc hàm, các bộ phận của dê. Giao hàng uy tín với đơn hàng trên 1 triệu khu vực Sài Gòn, Thủ Đức, Biên Hòa, Bình Dương.

Liên hệ theo số điện thoại dê tươi ZFood 0911000037. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm : Cung cấp thịt dê tươi khu vực Đông Nam Bộ

Share

47 thoughts on “Cách Chọn Thịt Dê Ngon, Phân Biệt Thịt Dê Giả Ngay Tại Quầy

 1. Pingback:1healthcare
 2. Pingback:Backlinks
 3. Pingback:mj420.delivery
 4. Pingback:Trulicity
 5. Pingback:ufa
 6. Pingback:briansclub site
 7. Pingback:turners outdoors
 8. Pingback:Fryd extract
 9. Pingback:DayZ hacks
 10. Pingback:Kaws Companion
 11. Pingback:Parasol kopen
 12. Pingback:iptv test
 13. Pingback:semenax
 14. Pingback:bonanza178
 15. Pingback:dumps shop
 16. Pingback:weed in palermo
 17. Pingback:rajabandarq
 18. Pingback:bonanza178
 19. Pingback:PG
 20. Pingback:derb and terpys
 21. Pingback:alpha88 pc
 22. Pingback:togel sdyney
 23. Pingback:rich89bet
 24. Pingback:bonanza178

Trả lời

  0911000037

0911.000.037

error: Content is protected !!