Mua vườn cao su thanh lý BÌnh Dương, Bình PHước

Mua vườn cao su thanh lý BÌnh Dương, Bình PHước

Công ty Vạn Lộc Long 0965468118 chuyên thu mua củi cao su, gỗ cao su, vườn cao su thanh lý… Số lượng lớn không hạn chế. Thu mua tất cả các loại cao su, cao su đòn, cao su lâu năm.

Quý khách có vườn cao su hoặc gỗ cao su chặt bán liên hệ số Long 0965468118

Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thu mua củi trong đó có củi cao su, gỗ cao su.

Vạn lộc đã phục vụ rất nhiều đối tác nhập củi cao su và thu mua cây cao su của hàng trăm hộ gia đình. Phạm vi hoạt động của công ty thuộc tỉnh Bình Phước và các huyện lân cận. Với đội ngũ nhân viên đông đảo cùng hệ thống xe tải, xe công, ba giò nhiều, số lượng củi cung cấp hàng tháng trên 500 tấn.

Chứng từ hoá đơn minh bạch.

Thu mua củi
Thu mua củi cao su

Mục lục

Thu mua củi cao su

Trong những năm gần đây giá mủ cao su lên xuống bấp bênh. Giá mủ cao su phụ thuộc giá thị trường quốc tế. Trong đó ảnh hưởng của dịch bệnh ở nhiều nơi khiến cho mức tiêu thụ ít, quá trình vận chuyển mủ xuất khẩu cũng gặp nhiều khó khăn. Điều đó khiến giá cao su có xu hướng giảm. Bên cạnh đó thì việc nhiều nước trên thế giới cũng có sản lượng lớn mủ cao su bán ra thị trường chất lượng. Tất cả tạo nên những khó khăn với người trồng cao su.

Thu mua củi cao su
Thu mua củi cao su

Cây cao su trồng thường có khoảng thời gian sinh trưởng lâu năm. Phải từ 5 năm tới 6 năm thì cây cao su mới bắt đầu cạo mủ. Nhiều gia đình muốn chuyển đổi cây trồng. Những vườn cao su rộng hàng vài hec ta được chặt và thay mới bằng các loại cây khác tạo hiệu quả kinh tế cao hơn. Vạn lộc chuyên mua củi cao su, vườn cao su thanh lý.

Tại Bình Phước trong thời gian đất sốt. Rất nhiều vườn cao su được chặt đi và làm dự án bán đất. Trước đây đất để trồng cao su. Nay đất lên giá cao nhà vườn chặt cây và bán đất. Thu về khoản tiền lớn vừa bán cây vừa bán đất.

Gỗ cây cao su

Cây cao su được đánh giá cao về kinh tế ở mủ cao su của cây. Khi giá mủ cao su cao thì cây cao su sẽ mang lại nguồn lợi kinh tế tốt cho chủ vườn. Ngược lại khi giá mủ cao su thế giới giảm thì việc cạo mủ cao su còn bị lỗ nhân công, tiền vận chuyển. Khi đó thì người dân thường chặt cây cao su và thay thế bằng những loại cây khác có giá trị kinh tế hơn.

Cây cao su có thể cao trên 30m, thân cây thẳng ít cành nhánh. Thân chính sẽ cho nhựa ở vỏ cây. Một cây cao su bắt đầu cạo mủ từ năm thứ 5-6 cho tới 20-25 năm sau.

Gỗ cao su
Gỗ cao su

Nhựa mủ cây cao su dùng để sản xuất lốp xe, găng tay y tế, bao cao su và các sản phẩm cao su khác.

Mua cui cao su, mua vườn cao su thanh lý

Củi đòn cao su thường được sử dụng để đốt lò hơi, lò sấy, lò nhuộm vải, thuốc nhuộm, dệt sợi, in vải, chế biến nông thuỷ sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi…

Củi đòn ( thường được dùng đốt lò hơi ) cao su có kích cỡ thường là :

 • Đường kính: Từ 5-12 cm
 • Chiều dài: 1m
 • Độ ẩm: Tươi
 • Nhiệt trị: 4300 Kcal/Kg
 • Độ tro: 1.5%
 • Hàng xá

Củi cây cao su lâu năm lấy gỗ thường có kích thước như sau :

 • Đường kính thân : 20-30 cm
 • Chiều dài :1m – 1,3m
 • Độ ẩm : Tươi
 • Hàng xá
Thu mua củi cao su
Thu mua củi cao su

Thường củi đòn cao su là những cây nhỏ, thường chưa khai thác mủ hoặc những cây còi kích thước nhỏ. Những cây cao su thân to và già thường được tính giá khác so với những cây đòn nhỏ.

Cây cao su già được dùng để làm bao bì, sản xuất gỗ. Những cây cao su nhỏ, thường dùng làm củi, nên thường gọi là củi đòn cao su.

Vạn lộc chuyên mua củi cao su, vườn cao su thanh lý, cung cấp củi cao su tươi nguyên liệu cho các công ty sản xuất.

Giá củi cao su

Hiện có rất nhiều công ty sử dụng củi cao su và gỗ cao su. Lượng doanh nghiệp dùng lò hơi cũng rất lớn. Củi đòn cao su có giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại nguyên liệu khác. Gỗ cao su già thời điểm hiện tại cũng được xử lý được tình trạng mối mọt nên vừa chất lượng giá thành lại thấp hơn. Nguồn tiêu thụ củi cao su, gỗ cao su là rất nhiều. Tuy vậy lượng củi cao su chặt đi mỗi ngày ở các tỉnh Đông Nam Bộ cũng là rất rất nhiều.

Giá cả gỗ củi cao su còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mưa gió. Khi mà ở các tỉnh Đông Nam Bộ có một mùa mưa kéo dài mấy tháng. Khi đó việc khai thác và vận chuyển cao su là vô cùng khó khăn. Chỉ những đơn vị uy tín mới có thể đảm bảo được nguồn cung củi cao su quanh năm.

Mua bán củi cao su
Mua bán củi cao su

Báo giá củi cao su

Hiện nay củi đòn cao su giao động 1,2 – 1,8 ngàn/1kg. Gỗ cao su lâu năm đường kính 20cm giá từ 1,6- 2,4 ngàn/1kg.

Giá bán và giá mua khác nhau. Giá mua cây sống tại vườn khác với giá thu mua tại kho. Giá vận chuyển mỗi nơi cũng khác. Chất lượng và độ tuổi của cây cao su cũng sẽ có giá khác nhau. Tuỳ thuộc vào thực tế sẽ thương lượng giá hợp lý nhất có lợi cho cả người bán và người mua.

Giá gỗ cao su
Giá gỗ cao su

Vạn lộc chuyên mua củi cao su, vườn cao su thanh lý, cung cấp củi cao su tươi nguyên liệu cho các công ty sản xuất.

Giá cây cao su thanh lý 2022

Giá cây cao su luôn thay đổi liên tục trong năm. Giá củi mùa nắng khác với giá mùa mưa. Các cách thức bán củi, gỗ cao su sống hay đã cắt… Để biết được giá chính xác vào từng thời điểm và chất lượng khác nhau cần phải tới xem trực tiếp hoặc có hình ảnh chính xác. Vạn lộc chuyên mua củi cao su, vườn cao su thanh lý, cung cấp củi cao su tươi nguyên liệu cho các công ty sản xuất.

Xin liên hệ theo số điện thoại hoặc zalo của công ty Long 0965 468 118. Công ty làm việc trực tiếp nhanh gọn và uy tín.

Cây cao su được trồng nhiều nhất ở vùng nào ?

Nước ta hiện là nước xuất khẩu cao su lớn thứ 5 trên thế giới. Việt Nam là quốc gia có năng suất sản lượng cao su dẫn đầu khu vực Châu Á từ năm 2013, vượt qua Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Cây cao su được trồng nhiều ở các cùng đông Nam Bộ của nước ta. Khu vực miền Nam đóng góp tới hơn 95% tổng sản lượng khai thác. Chủ yếu ở 3 tỉnh là Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương. Từ năm 2010 đến nay sản lượng sản xuất của cao su thiên nhiên tại Việt Nam liên tục tăng trưởng, đạt mức tăng trưởng kép CAGR đạt 5.5% trong giai đoạn 2011-2017

Số liệu năm 2018 ở vùng tây bắc có 29.000ha cao su , được phân bổ ở 5 tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái.

Là một nước xuất khẩu mủ cao su rất lớn nhưng cao su Việt Nam đều xuất khẩu dạng nguyên liệu thô. Sản phẩm chế biến và tinh chế cao su rất ít. Trong khi những sản phẩm tinh chế từ cao su có giá thành rất cao.

Tác hại của cây cao su

Bên cạnh những lợi ích kinh tế rất lớn của cây cao su mang lại vẫn có nhiều ý kiến khi cho rằng cây cao su cũng có nhiều tác hại tới con người. Diện tích trồng cây cao su ngày một lớn  nên chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem những mặt hạn chế tác hại khi trồng cây cao su.

 • Không có một con vật nào sống được dưới tán rừng cao su

Đa dạng sinh học bị mất, cân bằng sinh thái bị phá vỡ.

Thực tế những cánh rừng cao su rộng lớn dài tăm tắp cây thẳng hàng thẳng lối nhưng ta không nhìn thấy một bóng dáng con động vật nào sống dưới tán cây. Lý giải cho điều này thì có rất nhiều nguyên nhân. Cây cao su được trồng thẳng hàng lối, việc chăm sóc và thu hoạch sẽ dễ hơn. Cỏ cây nhỏ dưới tán cây cũng được phát quang không có những bụi cây nhỏ cho động vật nhỏ sinh sống. Không có nơi trú ẩn.  Ít có những loài rắn rết hay động vật rừng vì chúng bị con người săn bắt và giết thịt. Thực tế không có con vật nào của tự nhiên sống vì bị con người bắt hết.

Nhựa cây cao su có ở trên khắp thân, lá. Côn trùng hút trích ăn vào lâu ngày sẽ chết. Côn trùng chết không có chim chóc sinh sống. Một hệ sinh thái không có những côn trùng, ếch nhái, rắn rết, không có hoa thơm… sẽ không có ong bướm, không có các loài chim, ong…Ngay cả việc nuôi ong lấy mật cũng gặp nhiều khó khăn khi mà ong mật chỉ lấy được mật từ phấn hoa cao su cũng ít chất lượng.

Không có ánh sáng cho những cây nhỏ phát triển. Tán cây cao su đã che phủ hết bên trên không lọt một tia sáng xuống bên dưới, cỏ mọc cũng khó. Không có tán cây không có nơi cư trú cho động vật nhỏ.

 • Cây cao su được tính vào diện tích rừng, độ che phủ của rừng

Khi tính cây cao su vào diện tích rừng sẽ dẫn tới một hệ luỵ là giảm diện tích rừng tự nhiên và thay bằng diện tích trồng cây cao su. Không làm giảm diện tích che phủ rừng nhưng lại làm giảm diện tích rừng thật. Dẫn tới việc khai thác, chặt phá rừng, gây tham nhũng. Việc chuyển diện tích rừng tự nhiên sang trồng cây cao su nói là mang lại lợi ích cao hơn nhưng nhiều khi cũng sẽ để khai thác gỗ rừng.

Khi cây cao su không đem lại hiệu quả kinh tế cao do giá xuống người ta sẽ chặt bỏ và chuyển đổi tiếp sang loại cây khác. Khi đó thì từ diện tích rừng đã được chuyển đổi thành công sang đất khác một cách hợp lý.

Trồng cao su trên đồi
Trồng cao su trên đồi
 • Rừng cao su có tác động Âm tới môi trường

Có ý kiến cho rằng cây cao su phát thải ra nhiều khí CO2 hơn là O2

Thực tế thì cây nào cũng sẽ hút khí CO2 nhả ra khí O2 vào ban ngày và hút khí O2 nhả khí CO2 vào ban đêm. Cây cao su cũng vậy. Việc các công nhân phải vào rừng cao su từ 4h đêm để cạo mủ khi này thì cây đang thải ra khí CO2 nên không khí rất ngột ngạt khó chịu với người công nhân.

Lượng phân bón dùng cho cây cao su cũng ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên.

 • Cây cao su thay cây rừng nhưng hiệu quả chống bão, lũ thấp

Tại những vùng trung du miền núi phìa bắc hay tây nguyên, nơi có địa hình dốc nhiều đồi núi. Việc trồng cây cao su không có tính toán khoa học sẽ làm tăng lũ, sạt lở gây hậu quả lớn. Dưới tán những hàng cây cao su san sát trồng trên đồi dốc, cỏ cũng không có ánh sáng để mọc. Khi có mưa lớn thì chắc chắn sẽ gây ra sạt lở và lũ lụt.

Với vùng hay xảy ra bão lũ cây cao su cũng dễ bị đổ ngả hay gẫy khi bão lũ mạnh đi qua. Gây thiệt hại hay mất trắng công sức bao năm trồng cây của người dân. Đã có những nơi khi bão đi qua công sức 8 năm trồng cao su bỗng mất trắng, lại mang nợ thêm vì trước vay ngân hàng để trồng cao su.

 • Diện tích trồng quá lớn, thời gian trồng lâu

Khi có dịp tới Bình Phước hay Tây Ninh đi tới đâu cũng thấy những cánh rừng cao su bao la bạt ngàn. Những con đường sâu hun hút hai bên là rừng cao su. Cảm giác đầu tiên là sự hoang vắng, ớn lạnh. Một màu xanh của cây, ít nhà dân, ít người. Trên đoạn đường dài chỉ có lác đác những ngôi nhà nhỏ hoặc những xóm nhỏ những ngôi nhà thấp tầng. Để một cây cao su trưởng thành và cạo mủ phải mất từ 5 – 6 năm, sau đó cho mủ trong 20 – 25 năm. Đó là một khoảng thời gian rất lớn phải đánh đổi với những cơ hội phát triển kinh tế khác.

Nếu nhìn rộng ra một chút thì chu kỳ 20 năm cho cây cao su là quãng thời gian không quá dài nhưng cũng không ngắn để phát triển kinh tế. Kì tích sông Hàn 20 năm để thay đổi đất nước Hàn Quốc. Vậy trong những quãng thời gian đó thì những người trồng cao su sẽ phát triển được tới đâu khi mà giá cao su vẫn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu. Có công nghệ hay tiến bộ nào vượt bậc được không hay vẫn trồng, vẫn cạo như 10 năm trước. Có thu hút được lao động tới để làm việc hay chỉ có cạo mủ cây cao su. Vùng đất đó có thu hút được vốn đầu tư không khi đi tới đâu cũng chỉ toàn cây như vậy. Liệu rằng khi trồng được 10 năm mà giá xuống thấp thì người trồng có đủ kiên nhẫn trồng tiếp hay thay đổi phá bỏ, bỏ thì thương, vương thì nợ.

Một nguồn lực đất đai quá lớn cho cây cao su mà giá trị không thể so bằng với việc sản xuất kinh doanh khác.

 • Bệnh nghiệp cho những công nhân cạo mủ cao su

Những người công nhân cạo mủ thường phải dậy sớm từ 4h sáng. Họ cạo mủ bằng ánh đèn, mắt phải tập trung cao độ. Vào rừng từ đêm sớm vậy nhiều muỗi, môi trường ẩm ướt… Khoảng độ tuổi từ 40 trở đi thì sức khoẻ của người công nhân giảm sút rõ rệt. Tiếp xúc nhiều với mủ cao su công nhân hay bị viêm xoang, viêm phế quản, các bệnh về mắt. Nếu không có bảo hộ muỗi đốt cộng với môi trường ẩm ướt sẽ hay bị sốt xuất huyết, cảm.  Những bệnh rối loạn cột sống thắt lưng.Còn có các bệnh do nhiều điều kiện sinh hoạt như sỏi thận, viêm gan siêu vi B, xơ gan…

Cạo mủ cao su
Cạo mủ cao su

Những công nhân của nông trường nhà nước thì được thăm khám bệnh định kỳ giảm nguy cơ bệnh tật. Những công nhân của các vườn tư nhân thì sẽ bị bệnh nhiều hơn do thiếu kiến thức và thiếu điều kiện. Người lao động thường mắc các bệnh về mắt, mũi, xương khớp.

Những công việc liên quan tới cao cây mủ cao su nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm tiếp xúc với nhiều với hoá chất. Như phun thuốc bảo vệ thực vật, khai thác mủ cao su, chế biến mủ cao su, ngâm tẩm gỗ cao su bằng hoá chất, lưu hoá các sản phẩm cao su, lái xe vận chuyển mủ, bảo vệ lô, bốc vác mủ, cưa cắt gỗ cao su, vận hành nồi hơi…

Một số hình ảnh về cây cao su

Cưa cây cao su
Cưa cây cao su
Mua củi cao su
Mua củi cao su

Kết luận

Công ty Vạn Lộc Long 0965 468 118 có xe chuyên chở vận chuyển thu mua củi cao su từ nơi trồng khai thác. Chúng tôi cũng có đội ngũ công nhân có tay nghề cao trong việc cưa cắt cây trong vườn. Sử dụng máy móc chuyên nghiệp tiết kiệm sức lao động và thời gian làm việc.

Số lượng củi thu mua và bán ra không hạn chế, cung cấp thường xuyên, đảm bảo củi trong cả năm, mùa mưa cũng như mùa nắng.

Các công ty thường dùng củi cao su, gỗ cao su bao gồm: các công ty gỗ, sản xuất giấy, lò gạch, lò gốm, sấy nông sản, sản xuất bao bì…

Hình thức cung cấp chính là cân xe theo ký và tính tiền.

Khai thác cây cao su
Khai thác cây cao su

Công ty rất vui khi được hợp tác với quý khách hàng. Long 0965 468 118

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Share
  0911000037

0911.000.037

error: Content is protected !!