Cách Nấu Cà Ri Vịt Miền Tây Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Dễ làm

Cách Nấu Cà Ri Vịt Miền Tây Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Dễ làm

Một món ăn đặc sản Miền Tây tiếp theo ZFood giới thiệu tới các bạn là món cà ri Vịt. Món cà ri thơm ngon béo ngậy ăn kèm với bánh mì hoặc bún chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Món ăn rất phù hợp để chiêu đãi khách hoặc nấu cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Mời các bạn cùng vào bếp và làm món cà ri vịt cùng với ZFood.

Cà ri vịt

Cà ri vịt với thành phần chủ yếu là thịt vịt, nước dừa và khoai sọ nên rất bổ dưỡng. Thịt vịt có nhiều bổ dưỡng hơn chúng ta nghĩ. Lượng protein rất cao hơn cả trong thịt heo, thịt dê, thịt gà, cá. Thịt vịt cũng có đầy đủ các vitamin quan trọng như Nhóm A, B, C, D… Có tới hơn 20 công dụng khi ăn thịt vịt. Thật tuyệt vời phải không các bạn.

Khi kết hợp trong cà ri thì thịt vịt thơm mùi nước dừa. Nước dùng sánh béo ngọt vị của vịt và khoai, khoai thì mềm dẻo và thơm. Nước cốt dừa mà lại không béo và ngán mà rất thơm, đậm đà và sánh sệt của khoai. Tất cả hòa quyện lại trong một tô cà ri vịt ăn kèm với bánh mì hoặc bún thì thật tuyệt vời.

Cách nấu cà ri vịt

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chủ đạo là vịt, khoai lang, và nước dừa và bột cà ri. Tất cả đều dễ kiếm và bình dân trong bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu cà ri vịt
Nguyên liệu cà ri vịt
  • 1 con vịt hoặc nửa con vịt. Vịt xiêm sẽ ngon và nhiều thịt hơn vịt cỏ vịt ta.
  • Bột gói bột cà ri mua ngoài tạp hóa
  • Khoai lang
  • Hành khô, xả, gừng
  • 1 trái dừa.
  • 1 lon nước cốt dừa bán ngoài tạp hóa ( hoặc 1 hộp sữa tươi )
  • Gia vị đầy đủ mắm muối
  • Một chút rau thơm trang trí và ăn kèm
  • Bánh mì hoặc bún ăn với nước cà ri

Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Khử mùi hôi của vịt

  • Vịt khử mùi hôi bằng rượu trắng và gừng. Mát xa hỗn hợp rượu gừng với vịt trong 2 phút cho thấm đều khắp mình vịt. Sau đó mang rửa sạch là xong
  • Hoặc khi chặt vịt xong rửa vịt qua dấm, muối và gừng rồi lại rửa sạch thì vịt cũng sẽ hết hôi.

Chuẩn bị 

  • Vịt chặt miếng vừa ăn. Không chặt vịt quá nhỏ.
  • Khoai cũng cắt miếng vừa ăn
  • Hành gừng xả băm nhỏ

Ướp vịt với cà ri

VỊt ướp cà ri
VỊt ướp cà ri

Vịt sau khi chặt nhỏ thì cho vào tô và bắt đầu ướp. Gia vị ướp tính cho nửa con vịt gồm có:

  • 3 muỗng hạt nêm
  • 1 nửa muỗng bột ngọt
  • 1 nửa muỗng muối
  • 1 nửa muỗng đường
  • 1 nửa gói bột cà ri – tầm 1 muỗng
  • 2 muỗng dầu điều ( dầu điều làm cho vịt có màu vàng đẹp )

Trộn thật đều và ướp nguyên vậy trong nửa tiếng.

Chiên khoai

Chiên khoai để trong quá trình mình ninh khoai không bị nát và ăn khoai cũng sẽ dẻo ngon hơn.

Để lại một ít khoai không chiên để lát cho vào ninh trước với vịt để tạo độ sánh cho nước vịt.

Chiên khoai lang
Chiên khoai lang

Khi cạnh của khoai ngả màu vàng là được. Vớt khoai ra tô và ướp gia vị. Gia vị vào khoai cho đậm đà hơn. Ướp khoai chiên với :

  • Nửa gói bột cà ri còn khi nãy
  • 2 muỗng hạt nêm
Ướp khoai lang sau chiên
Ướp khoai lang sau chiên

Nấu cà ri vịt khoai lang

Mở bếp. Lấy nồi to phi hành, xả.

Sau đó cho vịt đã ướp vào xào. Vịt xào sẽ chín săn lại. Gia vị ngấm sâu bên trong thịt vịt. Xào vịt tới khi nước trong vịt rút gần cạn

Xào vịt
Xào vịt

Bước tiếp ta cho nước dừa vào nấu vịt

Cho vào vịt đã xào nước dừa tươi. Nếu thấy ít nước thì cho thêm nước lọc.

Thêm mấy miếng khoai khi nãy chưa chiên vào đun cùng vịt để khi khoai chín nhừ sẽ tạo độ sánh cho nước cà ri. Làm như vậy ta không cần dùng tới bột gạo, bột bắp để làm sánh nước. Mà khi để nguội nước cà ri cũng vẫn sánh ngon.

Nước dừa ninh vịt
Nước dừa ninh vịt

Bước tiếp theo.

Sau khi đã ninh vịt chín nhừ, vịt chín mềm sẽ nổi lên trên dễ hơn lúc đầu. Vịt đã mềm thì ta cho khoai lang đã ướp vào nấu chung.

Nấu thêm tầm 10 phút là khoai cũng chín mềm. Tới đây thì món cari của mình cũng đã tương đối hoàn thành.

Cuối cùng ta sẽ cho nước cốt dừa, hành tây thái miếng, một chút ớt vào nấu chung. Nếu không có nước cốt dừa thì có thể lấy một hộp sữa tươi cũng rất ngon.

Thêm nước cốt dừa
Thêm nước cốt dừa

Nêm nếm cho vừa miệng đợi nước sôi lại là tắt bếp. Vậy là ta đã nấu xong món vịt cà ri đó. Cho cà ri vịt ra tô và thưởng thức thôi.

Vịt cà ri hoàn thành
Vịt cà ri hoàn thành

Kết luận

Vậy là món cà ri vịt miền tây đã hoàn thành rồi đó. Bí quyết để tạo độ sánh cho nước cà ri có thể làm theo 2 cách:

  • Ninh một ít khoai chưa chiên ngay từ đầu cùng với vịt để tới sau cùng thì khoai đã nhừ và làm nước sánh đặc hơn.
  • Khi cho nước cốt dừa lúc gần xong món thì ta cho thêm một ít bột gạo hoặc bột bắp. Nước cũng sẽ sánh đẹp hơn.

Nước cà ri vịt rất ngon và sánh, có thể chấm bánh mì ăn hoặc ăn chung với bún đều rất ngon. Khẩu vị của người miền Tây thích ngọt hơn, còn tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà nêm nếm cho vừa ăn nhé.

ZFood xin chúc bạn sẽ có một nồi vịt nấu cà ri thật là ngon. Xin cám ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong món tiếp theo.

Share

112 thoughts on “Cách Nấu Cà Ri Vịt Miền Tây Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.