Hướng Dẫn Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ – Đặc Sản Của Người Ấn Độ

Hướng Dẫn Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ – Đặc Sản Của Người Ấn Độ

Thịt dê là thực phẩm chủ yếu của đất nước Ấn Độ. Thịt dê với người Ấn giống như thịt heo với người Việt Nam ta. Thịt dê được dùng thường xuyên và lượng tiêu thụ là rất nhiều. Thịt dê có nhiều cách chế biến khác nhau đều rất ngon và món ăn từ dê được chế biến nhất tại Ấn Độ là cà ri dê. Món ăn ngon này nguồn gốc từ Ấn Độ và đã được nấu trên khắp thế giới. Qua tới Việt Nam món ăn trở lên thơm ngon và đậm đà hơn với nước cốt dừa có rất nhiều ở các tỉnh phía nam. Hôm nay ZFood sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu món cà ri dê nổi tiếng đặc sản của người Ấn Độ nhé.

Cà ri dê Ấn Độ

Với một số đạo như Ấn Độ Giáo thì họ không ăn thịt Bò và đạo Hồi thì không ăn thịt Heo. Nên tại Ấn Độ thì dê là món ăn chủ đạo xuất hiện ở hầu hết các dịp lễ hội và cả trong bữa ăn đời thường. Mà món cà ri dê này lại phổ biến nhất cũng vì vậy nên ta thấy được độ ngon hấp dẫn của món ăn này. Cà ri dê Ấn Độ thì dùng nhiều khoai tây, ở Việt ta thì thay bằng khoai sọ và khoai lang.

Món ăn bổ dưỡng với sức khỏe mang đầy đủ dinh dưỡng từ thịt dê, khoai sọ, khoai lang, nước cốt dừa. Một số công dụng chính của thịt dê có thể kể tới như tăng cường sinh lực, khỏe thận tráng dương, bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu, mẹ bầu trước sau và sau sinh…Đối với khoai thì cung cấp rất nhiều tinh bột, kích thích tiêu hóa, giảm ung thư, ngăn ngừa tiểu đường, lợi cho huyết áp và tim mạch… Còn đối với nước dừa và nước cốt dừa thì ngăn ngừa mệt mỏi, giúp tạo cơ bắp và giảm mỡ, làm giảm viêm loét, tốt cho tim mạch.

Cà ri dê Ấn Độ cũng rất dễ chế biến với những nguyên liệu đơn giản. Món có thể để nhậu, ăn với cơm, với bún, bánh mì. Món ăn sáng trưa tối đều ngon. Nấu được món cà ri này chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ rất thích ăn và khen tay nghề nấu ăn của bạn. Cùng chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri nhé.

Cách nấu cà ri dê

Nguyên liệu nấu cà ri dê

Nguyên liệu nấu cà ri dê
Nguyên liệu nấu cà ri dê
  • Thịt dê tầm 1 ký
  • Trái dừa và nước cốt dừa
  • 1 gói bột cà ri
  • Khoai lang, khoai sọ
  • Hành tây, xả, ớt, hành, tỏi, gừng
  • Một ít dấm hoặc rượu  để khử mùi hôi dê

Thịt dê sử dụng thịt đùi hoặc 3 chỉ có bì sẽ ngon hơn. Dê tươi ngon hơn dê đông lạnh, dê đực tơ ngon hơn dê cái đã đẻ sẽ dai.

Sơ chế nguyên liệu

  • Khử mùi hôi của thịt dê :Dùng rượu trắng hoặc dấm chung với một ít gừng giã nát để mát sa cho miếng thịt dê ngấm đều 1 2 phút. Sau đó rửa sạch lại là xong.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Thái thịt dê thành miếng lớn lớn sẽ đẹp mắt hơn nhé. Không nên thái nhỏ quá nhé.
  • Hành khô tỏi xả thì thái băm nhỏ.
  • Hành tây thái múi cau.
  • Khoai lang khoai sọ thì rửa sạch gọt vỏ sắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt dê

Thịt dê đã thái miếng cho vào tô. Trộn với nguyên liệu như sau :

  • Nửa gói bột cà ri
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 nửa muỗng đường
  • 1/3 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1/2 muỗng nước mắm
  • Tỏi băm, hành băm, xả ớt. Mỗi thứ 1 nửa.
Ướp thịt dê
Ướp thịt dê

Đảo đều và ướp để các gia vị ngấm đều với thịt dê. Thời gian ướp phải trên 30 phút nhé.

Xào thịt dê

  • Hành tỏi xả băm 1 nửa còn lại cho vào nồi phi thơm với dầu ăn.
  • Cho thịt dê đã ướp gia vị vào xào.
Xào thịt dê
Xào thịt dê

Xào thịt dê giúp miếng thịt dê thấm gia vị và không còn hôi, sẽ thơm ngon hơn. Xào thịt dê tới khi thịt săn lại.

Nấu dê cùng nước dừa

Dê nấu cùng nước dừa
Dê nấu cùng nước dừa

Thịt dê xào săn lại thì cho nước trái dừa tươi vào nấu cùng. Một trái dừa không đủ nước thì ta thêm nước lọc nhé. Tùy theo bạn thích ăn cà ri nhiều nước hay ít mà ta thêm lượng vừa đủ nhé.

  • Thêm tầm 3.4 miếng khoai vào nấu cùng từ đầu để khi chín sẽ mềm và tạo độ sánh cho nước cà ri. Làm vậy thì ta không cần dùng tới bột bắp hoặc bột gạo để tạo độ sánh cho nước cà ri.
  • Thịt dê dùng thịt dùi thì cũng không cần ninh lâu cũng sẽ mềm, không dai và cũng không nên để thịt dê chín mềm quá nhé.

Chiên khoai

Trong lúc nấu nồi cà ri thì ta mở bếp khác để chiên khoai nhé. Chiên khoai sẽ giúp khi mình nấu khoai sẽ không bị tan ra trong nước mà vẫn chín ngon.

Chiên tới khi mà cạnh của miếng khoai chín vàng là được. Bạn cũng có thể ướp cà ri, gia vị với khoai trước khi chiên 15 phút cho khoai ngấm gia vị ăn cũng sẽ ngon hơn.

Chiên khoai
Chiên khoai

Bước cuối cùng

Khi thịt dê đã chín mềm thì ta cho khoai chiên, nước cốt dừa vào nấu chung tầm 5, 10 phút nữa nhé. Nếu bạn không có nước cốt dừa có thể sử dụng 1 hộp sữa tươi cũng rất thơm nhé.

Thêm khoai và nước cốt dừa vào cà ri
Thêm khoai và nước cốt dừa vào cà ri

Khi mà tất cả đã đầy đủ thì ta nêm nếm gia vị cho vừa miệng và khẩu vị của gia đình nhé. Thêm chút cà ri cho đậm vị cà ri nhé. Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm…Thêm chút dầu điều cho màu đẹp hơn nhé.

Khi cà ri sôi lại tầm 5. 10 phút là món ăn đã hoàn thành nhé các bạn. Khi này ta múc ra tô và thưởng thức thôi.

Kết luận

Cà ri dê hoàn thành
Cà ri dê hoàn thành

Cà ri dê hoàn thành thật hấp dẫn phải không các bạn. Món có thể để nhậu, ăn với cơm, ăn với bún, chấm bánh mì cũng rất ngon. Món ăn ngon của người Ấn Độ mà thực hiện cũng đơn giản phải không bạn. ZFood xin được chúc bạn làm thành công món cà ri dê hấp dẫn này cho bạn và gia đình nhé. Nếu bạn thấy hay thì hãy lưu lại để nấu mỗi tuần nhé. Còn nhiều món ăn ngon từ thịt vịt và thịt dê nữa ZFood sẽ giới thiệu với bạn ở các bài viết tiếp theo. Xin cám ơn bạn đã theo dõi.

Share

Trả lời

.